รู้จักเครื่องนวดหน้าไครโอเย็น ตัวช่วยเรื่องริ้วรอยที่บ้าน

กำจัดริ้วรอยด้วยตัวเองจากเทคโนโลยีไครโอร้อนและเย็น

ปัญหาริ้วรอยเป็นปัญหาใหญ่ทั้งผู้ชายและผู้หญิง การมีแนวทางในการกำจัดริ้วรอยจึงเป็นทางออกที่น่าสนใจสำหรับคนที่กำลังกังวลเกี่ยวกับเรื่องริ้วรอย การกำจัดริ้วรอยมีอยู่หลายวิธี สามารถเลือกตามความพอใจของตนเอง การใช้เครื่อง

ไครโอก็เป็นอีกทางเลือกสำหรับคนที่อยากลองกำจัดริ้วรอยด้วยตนเองที่บ้าน

การทำงานของเครื่องไครโอเทอราพี

ไครโอเทอราพี (Cryotherapy) เป็นศาสตร์ในการบำรุงผิวหน้าโดยใช้ความเย็น ซึ่งการทำงานของไครโอจะเล่นกับอุณหภูมิเครื่องและใบหน้า ใช้อุณหภูมิที่เหมาะสมกับผิวหน้า คือ 5-10 องศาในการปลอบประโลมและค่อย ๆ คลายริ้วรอยออกจากผิวหน้าได้อย่างเห็นผล มีหลักการการทำงานโดยย่อ ดังนี้

  • ใช้เครื่องนวดหน้าไครโอถูวนทั่วบริเวณใบหน้าเพื่อให้ได้รับความเย็นอย่างเต็มที่
  • ความเย็นของเครื่องไครโอได้รับการวิจัยมาแล้วว่าเหมาะกับสภาพผิวหน้าที่สุด ความเย็นนี้จะเข้าไปกระตุ้นให้ผิวหน้าเกิดการสร้างสารที่จำเป็นต่อการเพิ่มความแข็งแรงและยืดหยุ่น ร่องริ้วรอยจึงตื้นขึ้น
  • การที่ผิวหน้าตอบสนองต่อเครื่องไครโอเทอราพีได้ดีเกิดจากความสม่ำเสมอของอุณหภูมิที่ช่วยส่งเสริมการทำงานอย่างเป็นระบบ ทำให้เครื่องไครโอได้ผลมากกว่าการประคบเย็น

เครื่องไครโอเป็นเครื่องมือที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวหน้าอย่างอ่อนโยน อุณหภูมิอยู่ที่ 5-10 องศาซึ่งได้รับการยืนยันว่าเป็นอุณหภูมิที่เหมาะกับผิวหน้ามากที่สุด

การนวดหน้าช่วยในเรื่องริ้วรอย

ช่องทางการซื้อเครื่องไครโอเทอราพี

การทำไครโอเทอราพีสามารถเลือกทำกับคลินิคที่มีความเชี่ยวชาญ หรือซื้อตามช่องทางต่าง ๆ เพื่อนำไปนวดหน้าด้วยตนเองที่บ้านได้ เพราะเครื่องไครโอเทอราพีสามารถทำได้เองอย่างง่ายดาย ช่องทางซื้อที่น่าเชื่อถือ เช่น

  • ร้านค้าออฟฟิเชียลของแบรนด์

ไครโอเทอราพีมีหลายแบรนด์จำหน่าย เช่น Xiaomi ซึ่งเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียง หากซื้ออนไลน์ควรสั่งกับร้านค้าทางการของแบรนด์หรือตัวแทนจัดจำหน่ายที่เชื่อถือได้

  • ห้างสรรพสินค้า

ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่มักจะมีสินค้าประเภทเครื่องไครโอเทอราพีจำหน่าย แต่อาจจะไม่หลากหลายเท่าการซื้อผ่านทางออนไลน์

การซื้อเครื่องไครโอเทอราพีมาใช้เองมีความสะดวกที่สามารถนวดหน้าได้ทุกเมื่อที่ต้องการ โดยปกติวรนวดสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง แต่การไปสถาบันความงามดดยตรงจะสะดวกที่ไม่ต้องทำเอง

การกำจัดและลดเลือนริ้วรอยที่เห็นผล

นอกจากการวิธีไครโอเทอราพีที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยแล้ว ยังมีวิธีการอื่น ๆ ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยได้อย่างเห็นผล ดังนี้

  • ทาครีมสำหรับริ้วรอยโดยเฉพาะ

ครีมลดเลือนริ้วรอยเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการบำรุงผิวหน้าและลดเลือนริ้วรอย แต่ข้อเสียคือเห็นผลช้าและต้องใช้อย่างต่อเนื่อง

  • การร้อยไหม

การร้อยไหมเป็นการเพิ่มความเต่งตึงให้ใบหน้าที่มีความคงทนในระดับหนึ่ง สามารถเลือกใช้ไหมละลายที่ไม่ต้องกลับมาตัดไหม ช่วยประหยัดเวลาได้เป็นอย่างดี

  • การฉีดฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์เป็นการฉีดเพื่อลดเติมร่องลึกบนใบหน้าที่ได้รับความนิยม เพราะแผลเล็ก ทำง่าย และราคาสมเหตุสมผล

  • การดึงหน้าผาก

ริ้วรอยที่เกิดบริเวณหน้าผากสามารถลดเลือนได้ผ่านการดึงหน้าผาก เพื่อให้ผิวหนังบริเวณหน้าผากเต่งตึง หน้าดูเด็กลง

ริ้วรอยเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นตามวัยเมื่อผิวสูญเสียคอลลาเจนที่อยู่ภายใต้ชั้นผิวไป แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าริ้วรอยจะไม่สามารถหายได้ การดูแลตัวเองตั้งแต่ยังหนุ่มสาว การเข้าคอร์สที่เหมาะกับตนเองจะช่วยลดปัญหาริ้วรอยได้

ที่มา The Skin

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *