10 อันดับสไตล์แฟชั่นมาแรงในปี 2023 ไอเดียซื้อชุดไม่ตกเทรนด์

คาดการณ์แฟชั่นสำหรับปี 2023

เมื่อเข้าใกล้ปีใหม่ก็มักจะมีการวิเคราะห์ไลฟ์สไตล์ในด้านต่าง ๆ เพื่อนำไปต่อยอดในด้านต่าง ๆ ในแง่ของแฟชั่นมักจะมีการศึกษาทิศทางการแต่งตัว เทรนด์สี และไลฟ์สไตล์ที่ส่งผลต่อแฟชั่นในแต่ละปี นำไปสู่การวิเคราะห์แฟชั่นในปีหน้า ซึ่งปี 2023 ที่กำลังจะมาถึงนี้ได้มีสื่อสายแฟชั่นบางแงทำการวิเคราะห์เทรนด์ปีหน้าไว้แล้ว เทรนด์นี้มาจากเว็บไซต์ the VOU ที่รวมเรื่องแฟชั่นและความงาม ระบุเทรนด์การแต่งตัวในปี 2023 ที่น่าจับตามอง ได้แก่

1. เบลเซอร์ทับเสื้อฮู้ด

เทรนด์การใส่เสื้อเบลเซอร์ไว้ข้างนอก แล้วข้างในเป็นเสื้อฮู้ด เป็นเทรนด์ที่ผสมผสานสไตล์สตรีทเข้ากับสไตล์กึ่งทางการ เหมาะสำหรับการสวมใส่ในวันที่อากาศเย็น เมื่อใส่ออกมาจะได้รูปลักษณ์ที่เป็นธรรมชาติ เข้าถึงง่าย และแสดงถึงความแฟชั่นนิสต้าได้ดี

2. ชุดฟลอรัลโบฮีเมียน

ชุดฟลอรัลโบฮีเมียน

การแต่งตัวสไตล์คลาสสิคเริ่มกลับเข้ามามีบทบาท ชุดสไตล์ฟลอรัลจะเป็นชุดที่ประดับด้วยลายดอกไม้น้อยใหญ่บนชุด ส่วนโบฮีเมียนจะเป็นผ้าชีฟองบางเบา มีกลิ่นอายของความร่วมสมัยปนอยู่ ชุดฟลอรัลโบฮีเมียนนิยมใส่ในวันสบาย ๆ

3. ชุดสีสดตัดกับสีคลาสสิค

เทรนด์แฟชั่นที่หยิบจับเอาช่วงบนหรือช่วงล่างให้มีสีสันสดใส ตัดกับอีกชิ้นที่ใช้สีที่ค่อนข้างสุภาพกว่า เช่น เสื้อสีชมพูสดตัดกับกางเกงยีนส์สีซีด หรือเสื้อสีดำกับกางเกงสีม่วงเข้ม เทรนด์นี้ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้การแต่งตัว และแฝงด้วยความเป็นธรรมชาติ

4. รองเท้าบู้ต

รองเท้าบู้ต

การหยิบรองเท้าบู้ตมาใส่เป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรง สามารถใส่ได้ทั้งกับกางเกงขาสั้นและขายาว ชุดกระโปรง หรือกระโปรงธรรมดาก็ได้ บู้ตมีให้เลือกทั้งแบบหนัง แบบผ้า และแบบที่ทำจากวัสดุสังเคราะห์ เพิ่มความสนุกในการแต่งตัวให้มากขึ้น

5. รองเท้าส้นเตี้ย

นอกจากรองเท้าบู้ตจะยึดครองพื้นที่แฟชั่นไปแล้ว รองเท้าหุ้มส้นส้นเตี้ยก็ได้รับความนิมมากขึ้นเช่นกัน เป็นรองเท้าที่ช่วยให้รูปขาดูเพรียวลง สวมใส่ได้หลายโอกาส และหยิบจับมาใส่คู่กับชุดต่าง ๆ ได้หลากหลาย

6. GOTH

GOTH

แฟชั่นสไตล์ Goth หรือกอธิค เป็นชั่นที่ได้แรงบันดาลใจมาจากยุคกลาง หรืออาจกล่าวได้ว่าแฟชั่นแนวนี้กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งจากซีรีส์ Wednesday ที่ทำให้แฟชั่นสุดดาร์ก เน้นโทนสีดำ แต่งสโมกกี้อายได้รับการหยิบยกมาใส่อีกครั้ง

7. อะคาเดเมียสไตล์

การแต่งตัวตามแฟชั่นสไตล์อะคาเดเมียจะต้องมีเบลเซอร์ตัวโปรดคู่กาย เสื้อด้านในเป็นเสื้อคอเต่า หรือเลือกเสื้อคอวีพร้อมเครื่องประดับเป็นชั้นระบายที่คอ นิยมสวมคู่กับรองเท้าบู้ตข้อสั้น สวยสง่าตามสไตล์สาวผู้ดีในยุคคลาสสิค

8. Y2K

Y2K

แฟชั่นสไตล์ Y2K จะพาย้อนกลับไปในยุค 2000 ที่การแต่งตัวเน้นความโดดเด่นสะดุดตา ขีดจำกัดด้านแฟชั่นค่อนข้างน้อย สามารถออกแบบชุดและทรงผมได้ตามความชอบ แฟชั่นแนว Y2K มักจะเน้นชุดสีลูกกวาดเข้าชุดกัน กางเกงเดนิม และเสื้อแจ็กเกตตัวใหญ่

9. ชุดประดับโลโก้

ชุดที่มีการดีไซน์โดยการใส่โลโก้แบรนด์เอาไว้เต็มชุด เป็นชุดที่กำลังได้รับความนิยม ส่วนหนึ่งเพราะความเก๋ในดีไซน์ และส่วนหนึ่งก็เพื่อบ่งบอกถึงรสนิยมและชื่อแบรนด์ด้วย เทรนด์ชุดพิมพ์ลายโลโก้จึงเป็นอีกหนึ่งความชอบของสายแฟชั่น

10. กางเกงขาบาน

กางเกงขาบาน

เทรนด์กางเกงตัวใหญ่เริ่มกลับมา หลังจากกางเกงยีนส์รัดรูปครองพื้นที่มานาน กางเกงขาบานจะเน้นความสบายในการสวมใส่ นิยมใส่คู่กับเสื้อรัดรูปสีพื้นหรือเสื้อยีนส์

สไตล์การแต่งตัวของแต่ละคนแตกต่างกันไป สำหรับสายแฟชั่นนิสต้าช่วงปลายปีแบบนี้เป็นช่วงที่ต้องสำรวจเทรนด์ และเตรียมชุดให้เข้ากับบรรยากาศปีหน้า การรู้เทรนด์ตั้งแต่ปลายปีจะช่วยให้การเลือกซื้อชุดใหม่มีจุดหมายมากขึ้น ประกอบกับปลายปีมักจะมีการจัดมหกรรมลดราคา Sale Mid-Year ที่เสื้อผ้าแฟชั่นก็เข้าร่วมโปรโมชั่น เช่น โปรโมชั่น Zara แบรนด์เสื้อผ้าเกรดบนห้างที่ราคาจับต้องได้ เป็นอีกทางเลือกช้อปปิ้งของเจ้าแม่สายแฟทั้งหลาย

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *