Capitol Dawg ขนมปังฮอทด็อกที่แพงที่สุดในโลก

เมนูสุดพิถีพิถัน มากกว่าราคาคือความอร่อยที่ไม่มีโอกาสลิ้มลอง

อาหารเป็นหนึ่งในปัจจัย 4 ที่ช่วยให้มนุษย์สามารถดำรงชีวิตอยู่ได้ แต่บางครั้งอาหารก็เป็นสิ่งที่มากกว่า “กินเพื่ออยู่” เพราะความประณีตและการพัฒนาสูตร อาหารหลายชนิดจึงกลายมาเป็นศิลปะให้ผู้ที่มีโอกาสได้ดื่มด่ำกับอาหารชั้นเลิศที่นอกจากอร่อยแล้ว ยังอวลอยู่ในความรู้สึกอีกด้วย

เมนูอาหารที่เป็นอาหารฟาสต์ฟู้ด พบเห็นได้ทั่วไปอย่างไส้กรอกก็มีเมนูที่แพงระดับโลกจนได้รับการบันทึกในหนังสือกินเนสเวิลด์มาแล้ว ซึ่งไส้กรอกนี้ไม่มีขายที่ไทย ถ้าอยากตามไปชิมต้องเดินทางไปถึงประเทศสหรัฐอเมริกาเลยทีเดียว

สถิติกินเนสเวิลด์ไส้กรอกที่แพงที่สุดในโลก

หนังสือกินเนสเวิลด์เรดคอร์ดได้บันทึกสถิติไส้กรอกที่แพงที่สุดในโลกว่าเป็นของ Capitol Dawg ด้วยราคา 145.49$ แต่สถิตินี้ถูกล้มแชมป์โดยร้านขนมปังฮอทด็อกสไตล์ญี่ปุ่น Tokyo Dog กับเมนูที่ชื่อว่า “The Juuni Ban” ในราคา 169$ ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม แต่ Capitol Dawg ก็ยังถือเป็นเมนูในดวงใจของชาวอเมริกัน

เป็นที่น่าเสียดายที่เมนูไส้กรอกทั้ง 2 เมนู ทั้งจาก Capitol Dawg และ The Juuni Ban ไม่มีจำหน่ายแล้ว ร้าน Tokyo Dog ประกาศปิดกิจการในปี 2017 หลังจากดำเนินกิจการมา 7 ปี และ Capitol Dawg ได้ขายเมนูไส้กรอกซิกเนอเจอร์ของร้านครั้งสุดท้ายตั้งแต่ปี 2012 แต่ก็มีผู้คนยังคงถามไถ่เกี่ยวกับการกลับมาเปิดกิจการอีกครั้ง

Capitol Dawg ภาพจาก ABC News
Capitol Dawg ภาพจาก ABC News

ส่วนผสมและความพิเศษของไส้กรอก Capitol Dawg

Capitol Dawg เป็นชื่อร้านอาหารในซาคราเมนโต รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา มีเมนูซิกเนเจอร์ที่นิยมเรียกว่า Capitol Dawg ตามชื่อร้าน แต่ไส้กรอกนี้มีชื่อว่า Triple C Dawg สาเหตุที่ราคาไส้กรอกสูงขนาดนี้เป็นเพราะเมนูนี้รังสรรค์มาจากส่วนผสมชั้นยอด ไม่ว่าจะเป็นเนื้อวัวที่เป็นส่วนผสมหลัก เลี้ยงด้วยวิธีธรรมชาติ ปลอดสารเคมี 100% เครื่องเทศนานาชนิด เช่น น้ำมันโหระพา น้ำแอปเปิ้ลวู้ด สมุนไพรท้องถิ่น เห็ดทรัฟเฟิล กระเทียม นอกจากนั้นยังมีส่วนผสมนำเข้าคุณภาพดี เช่น สวีเดนมูสชีส มะพร้าว ขนมปังที่เป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบสำคัญก็ใช้ขนมปังโฮลเกรนฝรั่งเศสอบอย่างดี คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดและปรุงรสตามสูตรของร้าน ได้ขนมปังไส้กรอกรสชาติอร่อย ท็อปปิ้งเป็นผักนานาชนิด

ถึงแม้ว่าเมนูนี้จะไม่มีแล้ว แต่ก็ยังเป็นเมนูที่น่าติดตามอยู่เสมอ เพราะคนยังเชื่อว่าไส้กรอก Capitol Dawg คือที่สุดของไส้กรอก และคาดหวังให้กลับมาจำหน่ายเมนูนี้ในเร็ววัน

ที่มา: Sactown Mag | NBC News

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *