ชวนมาดู เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ดีที่สุด ไอเทมที่คนยุคใหม่ต้องมี

เครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะที่พลาดไม่ได้

เครื่องใช้ไฟฟ้าเปรียบเสมือนไอเทมทุ่นแรงที่ผลิตออกมาเพื่อทำให้การดำเนินชีวิตประจำวันง่ายดายมากยิ่งขึ้น เช่น เครื่องซักผ้าที่ช่วยประหยัดแรงซักและบิดผ้า เครื่องดูดฝุ่นที่ออกแบบมาสำหรับกำจัดฝุ่นและไรฝุ่นภายในบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้การทำงานบ้านง่ายดายขึ้น ซึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าหลายอย่างก็เป็นไอเทม Must Have ที่ไม่ควรพลาดในบ้าน

เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ควรมีในบ้าน

การทำงานบ้านจะสะดวกสบายมากขึ้นถ้ามีเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ช่วยลดขั้นตอนในการทำงานได้น้อยลง เพิ่มเวลาพักผ่อนให้มากขึ้น และนี่คือเครื่องใช้ไฟฟ้าที่หากมีติดบ้านแล้วจะทำให้ชีวิตง่ายมากยิ่งขึ้น

 • หุ่นยนต์ดูดฝุ่น

การทำความสะอาดบ้านที่ต้องทำเป็นประจำอย่างการกวาดบ้านและปัดฝุ่นจะง่ายดายมากยิ่งขึ้นหากมีหุ่นยนต์ดูดฝุ่น เพราะสามารถตั้งเวลาทำงานแล้วหุ่นยนต์จะวิ่งไปในบ้านอัตโนมัติ พร้อมทั้งทำความสะอาดพื้นให้ปราศจากฝุ่น ประหยัดแรงไปได้มาก

 • เครื่องกรองอากาศ

ปัจจุบันปัญหามลภาวะเป็นปัญหาใหญ่ของโลก โดยเฉพาะเรื่องฝุ่น PM 2.5 ที่ทำให้ภายในบ้านจำเป็นจะต้องเครื่องกรองอากาศหรือเครื่องฟอกอากาศติดบ้านเอาไว้ เพื่อสุขภาพที่ดีในระยะยาว

 • หม้อทอดไร้น้ำมัน

การทำอาหารเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมไทย และยิ่งได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้นเมื่อเกิดการระบาดของโควิดและคนเริ่มหันมาทำอาหารเป็นงานอดิเรก และหม้อทอดไร้น้ำมันก็ช่วยให้การทำอาหารง่ายดายมากยิ่งขึ้น ทำเมนูที่หลากหลายได้และที่สำคัญดีต่อสุขภาพมากขึ้น

 • เครื่องซักผ้า

เครื่องใช้ไฟฟ้าหลายชิ้นช่วยลดการทำงานบ้าน

การซักผ้าใช้พลังงานเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการขยี้ผ้า การบิดผ้า และการตากผ้า เครื่องซักผ้าจึงเป็นไอเทมที่ไม่ควรพลาด เพราะช่วยทุ่นแรงไปได้มาก และหากเลือกเครื่องซักผ้าอัจฉริยะก็จะสามารถประหยัดเวลาได้อีกด้วย

 • เครื่องอบผ้า

เครื่องอบผ้าอาจจะฟังเหมือนไม่จำเป็น แต่หากมีติดบ้านไว้จะพบว่าชีวิตง่ายดายขึ้น สามารถใส่ชุดเก่งได้หลายวันในหนึ่งสัปดาห์ หรือหากมีความจำเป็นต้องใช้ชุดด่วนเครื่องอบผ้าก็สามารถช่วยทำให้ผ้าแห้งทันใจได้อย่างรวดเร็ว

 • เตารีดไฟฟ้า

เสื้อผ้าที่ได้รับการรีดให้เรียบจะเพิ่มบุคลิกภาพให้ผู้สวมใส่ได้ และเตารีดไฟฟ้าที่สามารถรีดได้ในแนวตั้งก็ช่วยให้การรีดผ้าไม่ใช่งานหนักอีกต่อไป

 • ตู้เย็น

สิ่งจำเป็นในการเก็บอาหารและผลิตภัณฑ์ที่ระบุว่าต้องเก็บในที่ที่อุณหภูมิต่ำ ตู้เย็นเป็นสิ่งที่ทำให้การใช้ชีวิตไม่ลำบาก โดยเฉพาะเรื่องของกินที่เก็บอาหารได้หลากหลาย นำออกมารับประทานได้เมื่อหิว และช่วยถนอมอาหารอีกด้วย

เครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านี้ผลิตมาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ที่มีความเร่งรีบมากขึ้น ไม่มีเวลาทำงานบ้านทั้งวันเหมือนเดิม การมีเครื่องใช้ไฟฟ้าจึงประหยัดทั้งแรงและเวลา เป็นการลงทุนที่คุ้มค่า

การเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้า

ก่อนการซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าสักชิ้นไว้ในบ้าน ควรพิจารณาตามหลักการดังนี้ก่อน เพราะราคาเครื่องใช้ไฟฟ้าค่อนข้างสูง ไม่คุ้มค่าหากใช้ประโยชน์ได้ไม่ครอบคลุม

 • ความสมเหตุสมผลของราคา

ก่อนการซื้อควรพิจารณาเรื่องราคาประกอบ ควรเปรียบเทียบราคาแต่ละร้านแต่ละยี่ห้อ และเลือกยี่ห้อที่น่าเชื่อถือจากร้านค้าที่น่าเชื่อถือ โดยต้องไม่ใช่ร้านที่ขายราคาสูงกว่าที่อื่นเกินความจำเป็น

 • โอกาสในการใช้งาน

เครื่องใช้ไฟฟ้าบางอย่างแม้จะราคาดีแต่หากมีโอกาสในการใช้งานน้อยก็ไม่ควรซื้อเก็บไว้ เพราะจะเป็นการสิ้นเปลืองโดยเลาประโยชน์และไม่คุ้มค่าเท่าที่ควร

 • ความจำเป็นในการซื้อ

เครื่องใช้ไฟฟ้าบางชนิดหากซื้อมาอาจจะได้ใช้งานบ่อย แต่หากไม่มีแล้วยังสามารถดำเนินชีวิตประจำวันได้โดยไม่ได้ลำบากมากก็อาจจะยังพิจารณาชะลอการซื้อไว้ก่อน แล้วเลือกซื้อสิ่งที่จำเป็นแทน

 • ระยะเวลาในการใช้งาน

ความทนทานเป็นสิ่งสำคัญ ควรเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ผลิตจากวัสดุที่ได้มาตรฐาน ชื่อแบรนด์ที่ได้รับความไว้วางใจมายาวนานจะช่วยในการตัดสินใจ เพราะแบรนด์ดังมักจะมีความทนทานมากกว่า หรือพิจารณาจากรีวิวก็ได้

เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ดีที่สุดเป็นเครื่องไฟฟ้าที่ช่วยให้การใช้ชีวิตง่ายมากยิ่งขึ้น เป็นการลงทุนที่คุ้มค่าและไม่ควรมองข้าม ปัจจุบันมีเครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะหลายชิ้นที่สามารถทำงานได้ทรงประสิทธิภาพมากขึ้น เหมาะกับคนยุคใหม่มาก

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *