6 เทคโนโลยีลดน้ำหนัก อาจไม่เคยรู้ มาใหม่ในปี 2021

การลดน้ำหนัก โดยเฉพาะผู้ที่ป่วยเป็นโรคอ้วน เบาหวาน ความดัน ใน สถานการณ์ที่เราต้อง Lockdown อยู่บ้าน ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะทำให้สำเร็จเร็วขึ้นกว่าเดิม หรือ มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม เรื่องนี้จึงทำให้เกิดการค้นหา เทคโนโลยีที่ใช้ที่บ้าน เพื่อให้การลดน้ำหนักมีประสิทธิภาพมากขึ้นในปี 2021 นี้

เพราะการอยู่บ้าน เราได้เดินน้อย ขยับตัวน้อยกว่าเดิม และมันต้องเป็นอะไรที่มากกว่าการ ควบคุมอาหาร และ ออกกำลังกาย รวมถึง การคอย Monitor น้ำหนัก สุขภาพของแต่ละคน ซึ่งกลับกลายเป็นว่า ผู้ที่เน้นเรื่องการลดน้ำหนักมาก กลายเป็นการกินอาหารน้อยลง และ ออกกำลังกายอย่างหักโหมที่สุด

การใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการลดน้ำหนัก อาจทำให้มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิมในปี 2564 นี้ ก็เป็นได้ ดังนั้นเราจึงต้องมี Gadget เข้ามาช่วย และ นี่คือสิ่งที่เรารวบรวมไว้ทั้งหมด

Gadget และ Technology สำหรับการลดน้ำหนักในปี 2021

เครื่องกระตุ้นกล้ามเนื้อ Compex

ใช้ชื่อว่า Compex Edge Muscle Stimulator ใช้เทคโนโลยีจาก Swiss ที่มากระตุ้นกล้ามเนื้อ ทำให้มีการเผาผลาญมากกว่าเดิม และเป็นเหตุที่ทำให้น้ำหนักลดลงเร็วขึ้น มากขึ้น

การใช้งานค่อนข้างซับซ้อน คือต้องมีการลากสายจากเครื่องเขัาที่กล้ามเนื้อส่วนต่างๆ และออกกำลังกาย ในช่วงเวลา 6 นาที และเมื่อเครื่องนี้เริ่มต้นใช้งาน จะทำให้ เลือดไหลเวียนได้ดีกว่าเดิม 100 เท่า เพื่อเลี้ยงกล้ามเนื้อ ทำให้ มี Muscle Mass ที่ดีกว่าเดิม


เข็มขัด Flex Belt สำหรับลดหน้าท้อง

เป็นเครื่องกระตุ้นกล้ามหน้าท้องเพื่อลดไขมันเช่นเดียวกัน ซึ่งเป็นแบบ Medical Grade ที่ใช้ในการแพทย์ ทำให้หน้าท้องกระชับ อันที่จริงแล้ว ในอดีตที่ผ่านมา เราเคยเห็นเข็มขัดหน้าตาลักษณะนี้มาก่อนหน้า และขายดีมาก ซึ่ง The Flex Belt ก็อาจเป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน


6-in-1 เครื่องขจัดไขมันออกจากร่างกาย

จริงๆแล้ว การใช้เครื่องนี้อย่างเดียวอาจไม่ได้ผล ควรต้องทำควบคู่กับการ ปรับอาหาร และ ออกกำลังกาย รวมถึง การพักผ่อนให้เพียงพอด้วย

หลักการทำงานของมันก็คือจะส่งคลื่นไปกระตุ้น ไขมันใต้ผิวหนัง ในระยะทาง 3-5 เซนติเมตร และจะทำให้เลือดไหวเวียนดีขึ้น และทำให้ไขมันลดลงในที่สุด ปัจจุบันมีจำหน่ายที่ amazon.com เท่านั้น


เครื่องช่วยเช็ค ปริมาณไขมันในร่างกาย

เป็นเครื่องจาก Omron ที่ใช้ชื่อว่า Omron Body Fat Loss Monitor จริงๆแล้ว ออกมาตั้งแต่ปี 2019 แต่ด้วยสถานการณ์โควิด ทำให้ไม่ค่อยเห็นใครใช้เท่าใดนัก หลักการทำงานของมัน ไม่ได้ทำให้น้ำหนักลด แต่จะให้เราช่วยเช็คว่า Body Fat % ในร่างกายนั้นมีเท่าไหร่ ทำให้ปรับใช้ชีวิตให้ดีขึ้นกว่าเดิมได้

ดู Spec เครื่องได้ที่นี่


Skulpt Aim Measures Body Fat Percentage


ปกติแล้ว เครื่องวัดไขมันทั่วไป จะบอกแค่ Body Fat % แต่ เครื่องตัวนี้จาก Skulpt.me จะมี เครื่องตัวเล็กๆ ตัวหนึ่งที่เอามาถู ตามร่างกาย และ เชื่อมกับ Application จะทำให้รู้ได้ว่า ในจุดไหนของร่างกายเรามีไขมันมากที่สุด

จริงๆแล้ว มันก็คือ Body Fat และ Muscle Analysis สำหรับการวัด ปริมาณไขมัน ตามจุดต่างๆ และ ปริมาณกล้ามเนื้อด้วย ดูได้เพิ่มเติมที่ https://www.skulpt.me/


ปากกาลดน้ำหนัก Diet Pen

ใครบอกว่าปากกาลดน้ำหนักไม่ได้? ตัวนี้คือปากกาที่ใช้ในทางการแพทย์ และแพทย์ต้องเป็นผู้สั่งเท่านั้น โดยที่จะสามารถใช้ฉีด ฮอร์โมน ที่ไปกระตุ้นอิ่มให้กับร่างกาย ทำให้รู้สึกอิ่ม และไม่อยากอาหารเพิ่มเติม ร่วมถึงความอิ่มนี้จะอยู่นานด้วย ทำให้ไม่ต้องกินอาหารบ่อย หรือ มาก

และนั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้น้ำหนักลด ดังนั้น เราจึงเห็นหลายคน ใช้ ปากกาลดน้ำหนัก กันมากขึ้นในช่วงนี้


ทั้งหมดนี้ เป็น 6 Gadget ที่ใช้ลดน้ำหนัก ในช่วงปี 2021 นี้ ซึ่งเราอาจจะไม่ได้เห็นอะไรที่แปลกใหม่มาก (ยกเว้นปากกา ลดน้ำหนัก ที่ หลายคนอาจยังไม่เคยรู้มาก่อน) นั่นเป็นเพราะสถานการณ์โควิด ซึ่งคาดว่า หากเราผ่านพ้นช่วงนี้ไปแล้ว คงได้เห็นอะไรแปลกๆใหม่ๆกว่านี้แน่นอน

อ่านต่อ วัคซีนโควิดที่ดีที่สุด มีจริงหรือไม่?

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *